Tuần hoàn máu kém ở người trẻ tuổi do đâu?

Nếu như trước đây, hội chứng tuần hoàn máu kém hầu như chỉ xảy ra ở người lớn tuổi do chức năng của hệ tuần hoàn suy giảm theo thời gian. Tuy nhiên hiện nay, hội chứng này đang xuất hiện ở nhiều người trẻ tuổi khiến sức khỏe người trẻ ngày càng suy yếu, ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống cũng như công việc hàng ngày.

Tuần hoàn máu kém và biến chứng liên quan

Quá trình máu chảy trong cơ thể được gọi là tuần hoàn máu. Và khi quá trình này diễn ra chậm chạp không thuận lợi thì lượng máu đưa về các cơ quan không đủ. Từ đó các cơ quan thiếu oxy nên hoạt động ngày càng kém đi.

Một khi tuần hoàn máu trong cơ thể bị suy giảm thì hầu như các cơ quan đều bị ảnh hưởng theo. Từ não, tim, mắt, các chi, cơ quan tiêu hóa, thận, gan… đều có thể bị suy yếu và dễ mắc bệnh nếu thiếu máu và oxy liên tục. Ngoài ra, người có tuần hoàn máu kém rất dễ bị kiệt sức, hay chóng mặt, chán ăn, hệ miễn dịch kém nên ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động hàng ngày.

Tuần hoàn máu kém ở người trẻ tuổi, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả - Ảnh 1.

Nguyên nhân gây tuần hoàn máu kém ở người trẻ tuổi

Ở người lớn tuổi, bị tuần hoàn máu kém là do tuổi tác làm chức năng tuần hoàn máu suy yếu, đồng thời cũng có thể do nhiều loại bệnh gây ra như tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu tăng…

Tuy nhiên, đối với người trẻ tuổi thì nguyên nhân lớn nhất lại là do lối sống gây ra như ít vận động, ngồi nhiều hơn đi, lười thể dục, căng thẳng kéo dài, ăn uống kém lành mạnh, lạm dụng thức uống có cồn, hút thuốc lá, thức khuya, thiếu ngủ… đều có thể trở thành nguy cơ gây hội chứng tuần hoàn máu kém.

Dấu hiệu tuần hoàn máu kém ở người trẻ tuổi

Chứng tuần hoàn máu kém rất dễ được nhận biết qua các dấu hiệu rõ ràng sau:

– Tê tay chân mỗi khi giữ một tư thế nào đó quá lâu.

– Suy giảm trí nhớ, khả năng tập trung kém.

– Chán ăn, dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy…

– Hệ miễn dịch kém nên rất dễ mắc bệnh thông thường như cảm, cúm.

– Xuất hiện quầng thâm mắt, rụng tóc, móng tay dễ gãy.

– Da khô và kém sắc.

– Dễ mệt mỏi, uể oải, hay buồn ngủ.

– Thỉnh thoảng đau đầu, khó thở, nhịp tim đập loạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)