Stress là gì?

Căng thẳng (stress), theo cách nói thông thường, là cảm giác của một người khi quá tải và phải vật lộn để đối phó với các yêu cầu.

Những yêu cầu này có thể liên quan đến tài chính, công việc, mối quan hệ và các tình huống khác, nhưng bất cứ điều gì thách thức hoặc là mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe một người đều có thể gây ra căng thẳng.

Căng thẳng có thể là một loại động lực. Nó có thể là điều cần thiết để tồn tại, giúp chúng ta đối phó được với nguy hiểm.

Theo khảo sát hàng năm do Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA), lý do chính được đưa ra là căng thẳng do công việc và căng thẳng do tiền bạc.

Căng thẳng là gì?

Mỗi người phản ứng với căng thẳng theo một cách khác nhau, nhưng khi căng thẳng quá nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Căng thẳng là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống lại những bất lợi và nguy hiểm. Cơ thể sẽ kích hoạt các hormones để chuẩn bị hệ thống trốn tránh hoặc đối mặt với nguy hiểm. Nó được gọi là cơ chế “chiến đấu hoặc chạy trốn”.

Khi chúng ta đối mặt với thử thách, một phần phản ứng là cơ chế vật lý. Cơ thể được kích hoạt các nguồn lực để chiến đấu hoặc chạy trốn nhanh nhất có thể.

Cơ thể sản xuất một lượng lớn cortisol, adrenaline và noradrenaline. Những yếu tố này làm tăng nhịp tim, cơ co cứng, đổ mồ hôi và tỉnh táo. Tất cả các yếu tố này cải thiện khả năng ứng phó với căng thẳng.

Càng trải qua nhiều căng thẳng, cơ thể ta càng dễ cảm thấy căng thẳng.

Qua nhiều nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học nhận thấy Saponin có trong Nhân sâm có khả năng cải thiện trầm cảm bằng cách tăng mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline.

 

>> Mua Hồng sâm Biok ở đâu?

>> Phân biệt Nhân sâm và Hồng sâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)