Saponin là gì? Vì sao Saponin được tin dùng để cải thiện sức khỏe con người

Saponin là một trong những thành phần hóa học của các loại thảo mộc, rất tốt cho sức khỏe. Trong nhân sâm, saponin là thành phần chủ yếu, quyết định đến chất lượng của nhân sâm và hồng sâm – một dạng chiết xuất của nhân sâm.

Saponin là gì? Tác dụng của saponin trong hồng sâm

Saponin là một trong những thành phần hóa học của các loại thảo mộc, rất tốt cho sức khỏe. Trong nhân sâm, saponin là thành phần chủ yếu, quyết định đến chất lượng của nhân sâm và hồng sâm – một dạng chiết xuất của nhân sâm.

Saponin là gì?

Saponin là glucosides với các đặc tính tạo bọt. Saponin bao gồm một aglycones polycyclic gắn liền với một hoặc nhiều chuỗi bên đường. Phần aglycone, còn được gọi là sapogenin, hoặc là steroid (C27) hoặc một triterpene (C30). Khả năng tạo bọt của saponin được gây ra bởi sự kết hợp của một chất kỵ nước (tan trong chất béo) sapogenin và một phần đường (hòa tan trong nước) ưa nước. Saponin có vị đắng. Một số saponin là chất độc và được biết đến như sapotoxin.

Saponin trong nhân sâm

Saponin là thành phần hóa học chính của nhân sâm. Saponin trong nhân sâm sản xuất một hợp chất hoạt động gọi là ginsenosides có trọng lợi ích với hệ thống thần kinh trung ương, hệ thống nội tiết, hệ thống miễn dịch, trao đổi chất,  và có hiệu lực khác nhau về chức năng điều hòa của cơ thể. Khi đi vào cơ thể, saponin sẽ giúp bạn làm sạch các mạch máu và các cơ quan khác nhau.

Tại sao hồng sâm lại mang lại hiệu quả cao hơn nhân sâm

Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi. Các củ nhân sâm to được chọn lựa kỹ càng, rửa sạch sau đó xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hấp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm .

Cũng qua quá trình này mà được sinh thêm các chất Ginsenoside. Các chất  Ginsenoside được tạo ra là do thành phần của nhân sâm bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao như: Chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống ung thư [chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside Rh2)], chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới (Ginsenoside Rg3).

Nếu nhân sâm có chứa 24 loại saponin nhờ quá trình chế biến mà hồng sâm có chứa tới 32 loại. Chính vì có hàm lượng saponin cao nên hồng sâm có tác dụng tốt hơn đối với sức khỏe.

Lợi ích của saponin trong nhân sâm/hồng sâm:

– Ngăn chặn chất béo, tăng tốc độ hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hóa.

– Chống viêm, chống oxy hóa, chống ung thư.

– Giúp điều trị  rối loạn cương dương.

– Khôi phục lại các enzyme trong tế bào và cải thiện sự trao đổi chất.

– Tăng năng lượng, tiếp thêm sinh lực, trợ giúp phục hồi mệt mỏi, cải thiện thờ ơ và thiếu cảm giác ngon miệng.

– Cải thiện tổng hợp protein huyết thanh.

– Kích thích hoạt động của các enzym tham gia vào quá trình xây dựng xương và sửa chữa, và tăng lượng canxi lắng đọng bởi các tế bào gốc tủy xương.

– Cải thiện trầm cảm bằng cách tăng mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và noradrenaline.

Từ tác dụng tuyệt vời của saponin đối với sức khỏe con người nên chúng ta cũng dễ hiểu tại sao nhân sâm Hàn Quốc lại được nhiều người sử dụng như vậy, càng dễ hiểu hơn tại sao hồng sâm Hàn Quốc lại được nhiều người săn lùng.

Hiểu được tác dụng tuyệt vời của hồng sâm nên hiện nay ở Việt Nam nhu cầu sử dụng hồng sâm ngày càng tăng cao, đặc biệt với cuộc sống hiện tại mọi người đang hướng tới những sản phẩm tiện lợi, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Hiểu và mong muốn mang tới cho người dân Việt Nam sản phẩm nước hồng sâm bổ dưỡng với giá thành tốt nhất, tiện lợi nhất; Thực phẩm bổ dưỡng Biok đã đưa ra thị trường sản phẩm nước hồng sâm Red Ginseng Power. Sản phẩm được sản xuất bằng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, dây chuyền công nghệ khép kín từ khâu xử lý nguyên liệu đến đóng gói, mang tới cho người dùng thức uống bổ dưỡng, đạt tiêu chuẩn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm.

> Mua Thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe Biok ở đâu? 

>>> Đọc ngay: https://thucphamboduongbiok.com/mua-thuc-pham-bo-duong-cho-suc-khoe-biok-o-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)