Nguyên nhân gây hội chứng tiền đình

Một cấu trúc liên kết giữa tai trong và não giúp cơ thể giữ thăng bằng. Đây được gọi là hệ thống tiền đình của bạn. Nếu có các vấn đề về bệnh lý hoặc chấn thương có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình. Chóng mặt và mất cân bằng của bạn là những triệu chứng phổ biến nhất, một số trường hợp có thể mắc các vấn đề với thính giác và thị lực.

Cùng Hồng Sâm Biok tìm hiểu các nguyên nhân gây ra hội chứng tiền đình nhé.

Bệnh chóng mặt tư thế lành tính (BPPV): Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng chóng mặt tư thế khiến cơ thể có cảm giác xây xẩm hoặc lắc lư. Nguyên nhân do các tinh thể canxi nhỏ ở ốc tai  di chuyển đến một khu vực khác khiến tai trong truyền tín hiệu đến bộ não rằng cơ thể đang di chuyển trong khi thực sự không có hành động này.

BPPV có thể được điều trị thông qua một loạt các chuyển động đầu giúp cơ thể thích nghi giúp các tinh thể canci trở lại vị trí ban đầu.

Viêm ốc tai: Là một bệnh nhiễm trùng tai trong ảnh hưởng không chỉ đến sự cân bằng và thính lực. Một số trường hợp có thể có các triệu chứng như đau tai, nặng đầu, chảy mủ hoặc chất lỏng ở tai, buồn nôn và sốt cao.

Nếu viêm ốc tai của do nhiễm khuẩn có thể cần điều trị bằng thuốc kháng sinh. Bác sĩ có thể kê đơn các loại thuốc steroid để giúp giảm viêm.

Viêm dây thần kinh tiền đình: Nhiễm virus từ một bệnh khác chẳng hạn như thủy đậu hoặc sởi có thể gây ra rối loạn ảnh hưởng đến dây thần kinh điều khiển hoạt động tiếp nhận âm thanh và cân bằng từ tai trong đến não của. Các triệu chứng phổ biến nhất là chóng mặt đột ngột đi kèm với buồn nôn, nôn và đi lại khó khăn.

Bệnh Meniere: Những người mắc chứng rối loạn này có các cơn chóng mặt đột ngột, ù tai (tiếng ù, ù hoặc ầm ầm trong tai), mất thính giác và cảm giác bịt bùng trong lỗ tai. Nguyên nhân của vấn đề này có thể gây ra bởi quá nhiều chất dịch lỏng ở tai trong do virus, dị ứng hoặc phản ứng tự miễn dịch. Mất thính lực có thể tiến triển nặng hơn theo thời gian thậm chí có thể gây điếc hoàn toàn.

Thay đổi lối sống có thể cải thiện tình trạng rối loạn tiền đình như cắt giảm muối, caffeine và rượu và thuốc lá. Trong một số ít trường hợp cần phẫu thuật để giảm các triệu chứng.

Lỗ rò Perilymphatic (PLF): Đây là vết rách hoặc khiếm khuyết giữa tai giữa và tai trong chứa đầy chất dịch lỏng khiến cơ thể cảm thấy chóng mặt và có thể gây giảm hoặc mất thính lực. Nguyên nhân có thể do bẩm sinh, do tình trạng tăng áp lực trong tai, chấn thương đầu hoặc nâng vật nặng quá sức.

quà tết

Giảm tác động hội chứng tiền đình

Một trong những nguyên nhân gây hội chứng tiền đình là rối loạn tuần hoàn máu. Ngưu hoàng thanh tâm BIOK giúp hoạt huyết, tăng lưu thông máu, giảm tác động của hội chứng tiền đình

>>> Tham khảo mọi thông tin về sản phẩm tại: https://thucphamboduongbiok.com/san-pham/nguu-hoang-thanh-tam/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)