Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Nhân Sâm

Nhân sâm có khoảng 10 chi được mô tả là giống cây thấp, phát triển chậm với rễ thịt. Nhân sâm được cho là phục hồi và tăng cường tuổi thọ. Nó là một trong những thảo dược phổ biến nhất.

Chúng có rễ thịt có màu sáng, thân tương đối dài và lá cây màu xanh hình bầu dục.

Cả nhân sâm Mỹ (Panax quinquefolius, L.) và nhân sâm châu Á (P. Ginseng) được cho là giúp tăng sức đề kháng, giảm lượng đường trong máu và cholesterol, giảm căng thẳng, giúp thư giãn, điều trị tiểu đường và kiểm soát rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

Công dụng

Nhân sâm từ thuở xưa đã được coi như một thần dược truyền thống.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để liệt kê chính xác công dụng của nó. Tuy nhiên, thành phần hóa học ginsenosides trong nhân sâm, là chất chính giúp nhân sâm có nhiều công dụng.

Các nhà khoa học phương Tây và các chuyên gia y tế thường đặt câu hỏi về tính chất dược liệu của nhâm sâm. Không có bằng chứng thuyết phục về tính hiệu quả của nó.

Các sản phẩm nhân sâm có thể khác nhau về chất lượng và dược tính. Kiểm tra các thành phần của sản phẩm nhân sâm luôn được khuyến khích. Một số sản phẩm chứa hàm lượng sâm không đáng kể còn một số sản phẩm có chứa các chất phản ứng với nhân sâm.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nhân sâm có những lợi ích sức khỏe sau đây:

Tăng sức đề kháng

Nhân sâm giúp kích thích hoạt động thể chất và tinh thần ở những người cảm thấy yếu và mệt mỏi. Một nghiên cứu xác định nhân sâm cho thấy kết quả tốt trong việc giúp bệnh nhân ung thư tăng sức đề kháng.

Tuy nhiên tác dụng tăng sức đề kháng của nhân sâm chỉ được thấy ở những người đang điều trị. Nhân sâm không cho thấy sự cải thiện đáng kể trong sức khỏe sau khi họ điều trị xong.

Cải thiện khả năng nhận thức

Nhân sâm đã được chứng minh có tác dụng cải thiện chức năng não bộ, tăng cường tư duy và nhận thức.

Tuy nhiên nhân sâm cũng không được coi là một chất chính thức khuyên dùng để tăng cường nhận thức.

Richard Brown, M.D, phó giáo sư tâm thần học lâm sàng tại Đại học Columbia cho biết:
“Đó là một đánh giá rất cẩn thận. Nhưng cũng như nhiều loại thảo dược và phương pháp điều trị của Trung Quốc, nhân sâm đã được sử dụng bởi hàng triệu người nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu hiện đại thực sự nghiêm ngặt”.

Một nghiên cứu khác, được đăng trên tạp chí Khoa học hàng ngày đã khám phá sự kết hợp của sâm Mỹ vào thực phẩm. Các nghiên cứu phát triển sữa công thức tăng cường nhân sâm với lượng vừa đủ để cải thiện chức năng nhận thức.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này không thể biết chính xác rằng việc đưa nhân sâm cào thực phẩm liệu có mang lại hiệu quả nhận thức như mong muốn hay không.

Tác dụng chống viêm

Ginsenosides có tác dụng giảm viêm. Các nhà khoa học cho rằng ginsenosides có thể tác động đến hệ thống miễn dịch giúp làm giảm viêm.

Điều trị rối loạn cương dương

Đàn  ông có thể dùng nhân sâm để điều trị rối loạn cương dương.

Một nghiên cứu của Hàn Quốc trong năm 2002 cho thấy 60% nam giới sử dụng nhân sâm giúp cải thiện các triệu chứng rối loạn cương dương.

Tuy nhiên vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận nhân sâm là một phương pháp điều trị đáng tin cậy cho chứng rối loạn cương dương.

Phòng ngừa cúm

Nghiên cứu về tác dụng của nhân sâm đối với chuột cho thấy có sự liên kết giữa nhân sâm với việc điều trị và phòng ngừa cúm và virus hô hấp hợp bào (RSV)

Các phát hiện cho rằng chiết xuất hồng sâm có thể cải thiện sự sống sót của tế bào biểu mô phổi của người bị nhiễm virus cúm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu về các tác dụng phòng ngừa của nhân sâm chống lại virus sau đó được coi là không đáng tin cậy.

Hạ đường huyết

Ginsenosides có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất Insulin ở tuyến tụy và cải thiện tình trạng kháng Insulin bằng các cơ chế khác.

Hiểu được tác dụng tuyệt vời của hồng sâm nên hiện nay ở Việt Nam nhu cầu sử dụng hồng sâm ngày càng tăng cao, đặc biệt với cuộc sống hiện tại mọi người đang hướng tới những sản phẩm tiện lợi, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Hiểu và mong muốn mang tới cho người dân Việt Nam sản phẩm nước hồng sâm bổ dưỡng với giá thành tốt nhất, tiện lợi nhất; Công ty TNHH KOREA GINSENG BIO SCIENCE Việt Nam đã đưa ra thị trường sản phẩm Nước hồng sâm Red Ginseng Power. Sản phẩm được sản xuất bằng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, dây chuyền công nghệ khép kín từ khâu xử lý nguyên liệu đến đóng gói, mang tới cho người dùng thức uống bổ dưỡng, đạt tiêu chuẩn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)