[Hỏi – Đáp với Chuyên Gia] Tìm hiểu về bệnh mạch vành cấp

Câu hỏi: Tôi hay bị khó thở và đổ mồ hôi lạnh. Chuyên Gia cho hỏi có phải tôi mắc bệnh mạch vành không?

Trả lời:

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu bệnh mạch vành là gì.

Hội chứng mạch vành cấp chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn rồi chấm dứt, dưới hai dạng là cơn đau thắt ngực không ổn định và nhồi máu cơ tim.

Cơn đau thắt ngực không đều đặn: xảy ra do sự nứt vỡ đột ngột của các mảng xơ vữa, gây tắc nghẽn lòng động mạch vành và giảm sút lưu lượng máu tới nuôi tim. Tình trạng này có thể xảy ra cả khi người bệnh đan nghỉ ngơi hay đang ngủ (khác với cơn đua thắt ngực ổn định là chỉ xảy ra khi gắng sức). Trong cơn đau thắt ngực, tuy tế bào cơ tim không chết đi nhưng bị tổn hại do thiếu oxy và dưỡng chất, khiến cho cơ tim không thể làm việc một cách chính xác và hiệu quả

Nhồi máu cơ tim: khi lòng động mạch vành bị tắc nghẽn hoàn toàn, thường là do sự hình thành của các cục máu đông, sẽ gây ra một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Lúc này các tế bào cơ tim hoàn toàn bị thiếu oxy và năng lượng, chúng sẽ bị chết đi nhanh chóng, một vùng cơ tim bị hoại tử và hình thành mô sẹo trên tim. Nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh sẽ tử vong.

Các dấu hiệu của bệnh mạch vành

Đặc điểm chung của các triệu chứng hội chứng mạch vành cấp là xảy ra rất đột ngột, nhiều trường hợp còn không có dấu hiệu báo trước.

Những triệu chứng thường gặp bao gồm:

  • Đau thắt ngực: có cảm giác bị bóp nghẹt, đè nén ở vùng ngực. Cơn đau có thể lan lên cổ, hàm, vai và cánh tay.
  • Khó thở và đổ mồ hôi lạnh.
  • Buồn nôn.
  • Đầy bụng, khó tiêu.
  • Chóng mặt, đầu óc quay cuồng.

Kết luận

Như vậy khó thở và đổ mồ hôi lạnh cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh mạch vành. Bạn nên đến bệnh viện thường xuyên để theo dõi sức khỏe định kì. Bệnh mạch vành dễ xảy ra hơn ở các đối tượng nam trên 45 tuổi, nữ trên 55 tuổi, bị huyết áp hoặc cholesterol máu, hút thuốc lá, lười vận động, thừa cân hoặc béo phì, mắc bệnh đái tháo đường hoặc trong gia đình có người từng mắc bệnh mạch vành.

Ngưu Hoàng Thanh Tâm với các thành phần thuốc quý như ngưu hoàng, nhân sâm, đương quy, sơn dược,…giúp hạn chế cục máu đông tránh gây tắc mạch máu đồng thời khi sử dụng đều đặn sẽ giúp huyết áp ổn định, lượng đường trong máu ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)