[Hỏi – Đáp với Chuyên Gia] Nóng gan gây ra nhiều mụn?

Câu hỏi: Từ lúc bắt đầu đi làm tôi dùng rượu bia nhiều, trước mặt láng bóng không có cái mụn nào nhưng giờ lên rất nhiều mụn viêm, mụn bọc. Liệu có phải là do nóng gan hay không và nếu đúng thì cần phải uống thuốc nào để cải thiện?

Trả lời:

Theo những gì bạn đã kể trong câu hỏi thì có thể nhận định nguyên nhân gây ra mụn bọc, mụn viêm là do nóng gan.

1. Nóng gan là gì? Vì sao lại bị nóng gan?

Nóng gan là hiện tượng mà chức năng gan bị suy giảm khiến các độc tố không được đào thải và tích tụ lại gây ảnh hưởng xấu tới gan cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.

Bạn sử dụng rượu bia thường xuyên dẫn đến gan không kịp đào thảo các chất độc ra ngoài dẫn đến tích tụ độc tố, những độc tố này được đưa vào máu đến khắp các cơ quan trong cơ thể. Khi lượng độc tố trong máu tăng lên, cơ thể phản ứng lại bằng cách đẩy độc tố ra ngoài qua da (đẩy lên mụn bọc, mụn viêm).

2. Cách cải thiện nóng gan

Để cải thiện nóng gan, quan trọng nhất là cần giảm lượng rượu bia nạp vào cơ thể để gan có thời gian lọc hết các độc tố còn tồn tại trong máu.

Các nhóm thực phẩm nên ăn:

– Nhóm giàu protein: Ngũ cốc, thịt, cá, trứng, sữa, đậu phụ,… Bệnh nhân cần đảm bảo 1g protein/kg cơ thể/ngày.

– Vitamin và khoáng chất: Các loại hoa quả giàu vitamin (cam, táo, dâu tây,…) rất tốt cho những bệnh nhân nóng gan, tốt nhất nên bổ sung với hàm lượng khoảng 200g quả chín tươi/ngày.

– Chất xơ: Các loại rau xanh (rau dền, ớt ngọt, rau bí, rau cải,…) cần được bổ sung khoảng 200g mỗi ngày.

Ngoài ra cũng nên bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng để giúp gan nhanh hồi phục.

Bổ gan giải rượu Hovenia với 96% chiết xuất từ Hovenia Dulcis Thunberg (một loại thảo dược được tin dùng hàng ngàn đời nay để chữa trị các bệnh về gan).

>> Tham khảo sản phẩm: Bổ gan giải rượu Hovenia 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)