[Hỏi – Đáp với Chuyên Gia] Người bệnh tiểu đường có dùng được nhân sâm không?

Câu hỏi: Tôi đang bị tiểu đường, có sử dụng thuốc kê đơn. Tôi có thể sử dụng nhân sâm để hỗ trợ phục hồi sức khỏe không, mong Chuyên Gia giải đáp.

Trả lời:

Nhân sâm có nhiều tác động tích cực đối với bệnh tiểu đường:

  • Trong nhân sâm chứa nhiều thành phần dưỡng chất và Ginsenin, giúp làm giảm tối đa lượng Cholesterol trong máu, tăng khả năng giải phóng Insulin. Từ đó làm tăng chuyển hóa đường trong máu, giúp hạ đường huyết hiệu quả ở người bệnh tiểu đường. Theo kết quả nghiên cứu, nhân sâm có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2 khi dùng trung bình 200mg/ ngày.
  • Các thành phần dưỡng chất của nhân sâm còn giúp tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, góp phần ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
  • Nếu dùng nhân sâm cùng với phác đồ điều trị bằng insulin thì có thể giảm bớt lượng insulin đưa vào cơ thể. Đồng thời giúp thời gian hạ đường huyết được duy trì lâu hơn.

Như vậy, hoàn toàn có thể sử dụng nhân sâm trong khi điều trị tiểu đường, tuy nhiên hàm lượng nhân sâm được nạp vào cơ thể là bao nhiêu và các thành phần thuốc sẽ thay đổi như thế nào sau khi bổ sung nhân sâm thì vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có phác đồ điều trị tiểu đường hiệu quả nhất.

Tham khảo các sản phẩm được tinh chất từ Hồng Sâm Hàn Quốc (là thành phẩm của Nhân sâm 6 năm tuổi qua quá trình hấp cách thủy và sấy khô nghiêm ngặt) của Hồng Sâm Biok tại:

https://thucphamboduongbiok.com/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)