[Hỏi – Đáp với Chuyên Gia] Có nên uống nhân sâm cùng thuốc hạ huyết áp

Câu hỏi: Tôi được tặng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe nhưng hiện đang sử dụng thuốc hạ huyết áp thì có nên dùng chung không? Mong Chuyên Gia giải đáp.

Trả lời:

Nhiều nghiên cứu trên bệnh nhân tăng huyết áp cũng đã được tiến hành và đều cho kết quả là Nhân sâm có tác dụng điều hòa huyết áp, nghĩa là có thể nâng huyết áp ở những bệnh nhân suy nhược với liều thấp và hạ huyết áp với liều cao (thông qua cơ chế tác động trên tần số co bóp nhịp tim). Điều này phù hợp với lý thuyết Y học cổ truyền khi cho rằng các triệu chứng của huyết áp thấp là do khí huyết hư nhược, mà Nhân sâm thuộc thuốc đại bổ nguyên khí nên sẽ làm tăng trị số huyết áp. Nhân sâm phối hợp với các dược liệu khác có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh mạch vành và cải thiện tình trạng suy tim xung huyết.

Nhân sâm thường được sử dụng để điều hòa huyết áp

Tuy nhiên khi bạn sử dụng chung với thuốc hạ huyết áp thì nhân sâm với dược tính mạnh hơn sẽ làm thuốc hạ huyết áp mất tác dụng. Đặc biệt khi sử dụng nhân sâm ở liều lượng cao sẽ làm tim đập nhanh, mạch máu co lại dẫn đến tăng huyết áp.

Như vậy việc sử dụng nhân sâm khi dùng chung với thuốc hạ huyết áp cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để tránh tiền mất tật mang.

Tham khảo các sản phẩm của Hồng Sâm BIOK:

>>> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power 

>>> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Bổ gan giải rượu Hovenia Dulcis Thunberg

>>> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Ngưu Hoàng Thanh Tâm Korea Woo Hwang Cheong Sim Won

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)