[Hỏi-Đáp] Người cao huyết áp có nên dùng Hồng Sâm?

Hỏi: Tôi bị cao huyết áp. Tôi có nên sử dụng các sản phẩm từ hồng sâm không?

Trả lời:

Hồng sâm có tác dụng gì?

Công dụng của hồng sâm với sức khỏe bao gồm:

  • Bồi bổ sức khỏe, giúp cơ thể nhanh hồi phục khi mới ốm dậy.
  • Cải thiện trí nhớ ở người già
  • Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường.
  • Giúp hỗ trợ giải độc gan, tăng cường chức năng gan, ngăn chặn và hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Giảm bớt căng thẳng, tăng tập trung.
  • Điều hòa huyết áp, phòng kết dính tiểu cầu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tình trạng tăng cholesterol và một số bệnh về tim mạch.
  • Giảm tác hại của thuốc kháng sinh, hóa trị, xạ trị.
  • Tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ tiền mãn kinh.
  • Chống lão hóa, làm đẹp da.

hồng sâm có tác dụng gì

Hồng sâm có nhiều tác dụng với sức khỏe và sắc đẹp

Người bị cao huyết áp có nên dùng hồng sâm Hàn Quốc không?

Như chúng ta đã biết, nhân sâm chống chỉ định với người bị cao huyết áp. Vậy, là một sản phẩm từ nhân sâm, hồng sâm có thích hợp cho bệnh nhân huyết áp cao không?

Theo bài viết “Hồng sâm Hàn Quốc: Ổn định huyết áp, ngừa xơ vữa động mạch” (đăng trên Báo Tiền Phong, ngày 16/06/2008), hồng sâm quả thực có tác dụng ổn định huyết áp, góp phần không nhỏ trong việc dự phòng và điều trị bệnh cao huyết áp. Tại Việt Nam, người ta chưa tìm thấy một tài liệu y dược uy tín nào khả định hồng sâm không dùng được cho người bị huyết áp cao.

Một số thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng, mỗi ngày uống bôt hồng sâm Hàn Quốc 2 lần, mỗi lần uống 1,5 – 6 g, sử dụng liên tục từ 3 – 24 tháng có thể giúp hạ huyết áp với những bệnh nhân bị cao huyết áp và tăng huyết áp với bệnh nhân huyết áp thấp. Điều này chứng tỏ trong hồng sâm chứa các tác nhân có thể tạo những tác dụng kiểu hai pha để điều hòa huyết áp theo cơ chế tác dụng sinh thích nghi.

Tiến sĩ Yamamoto tại bệnh viện Nissei, Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên 316 bệnh nhân (gồm 74 người bị cao huyết áp, 35 người huyết áp thấp, 207 người huyết áp ổn định). Kết quả của nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng 3 – 6 g hồng sâm mỗi lần, 3 lần mỗi ngày trong các bữa ăn không làm ảnh hưởng đến huyết áp của người bình thường nhưng lại có thể ổn định huyết áp cho bệnh nhân có huyết áp không bình thường. Nghiên cứu tại Đại học Dược Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) và nghiên cứu của Bệnh viện Hữu nghị Trung Quốc – Nhật Bản cũng cho ra những kết quả tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)