Ginsenosides trong Hồng Sâm Hàn Quốc là gì?

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm hay còn gọi là Red ginseng là loại dược liệu được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm tươi nặng được rửa sạch, xếp vào khay rồi hấp ở nhiệt độ cao, đến khi khô lại còn khoảng 14% thành phần nước.

Hồng sâm sau khi chế biến có màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm, mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Thân sâm hình thoi hoặc gần như hình trụ, đầu sâm có vết sẹo của thân, rễ thì phân nhánh trông như cánh tay, còn phần dưới thì có 2 hoặc 3 nhánh trông giống như chân.

Thành phần hóa học của hồng sâm

Hồng sâm chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp và mang đến nhiều khả năng chữa bệnh như: Saponin, Polyacetylene; Acidic Polysaccharide, PD/PT Ratio, Rg3, Rg5, Rg2, RK1,..

Trong quá trình chế biến nhân sâm tươi thành hồng sâm có sản sinh thêm hoạt chất Ginsenoside, chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol), chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới (Ginsenoside Rg3), hợp phần chất chống ung thư [chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside Rh2)].

Theo các nghiên cứu, hồng sâm có chứa tới 30 loại ginsenoside trong khi nhân sâm chỉ có khoảng 20 loại ginsenoside.

Chính vì vậy mà hồng sâm quý và đắt hơn nhiều so với nhân sâm, được đánh giá cao trong việc bồi bổ và hồi phục sức khỏe cho người lớn đến cả trẻ em.

Ginsenoside là gì?

Các Ginsenosides quyết định dược tính của nhân sâm được tìm thấy rất nhiều trong các hoạt động sinh học của các cơ quan bên trong cơ thể, chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người như điều hòa miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.

– Công dụng của Ginsenoside Rg3 trong hồng sâm

Những nghiên cứu của các chuyên gia y tế của Hàn Quốc vào năm 2012 đã tìm thấy công dụng của Ginsenoside Rg3 trong việc ngăn chặn sự phân chia tế bào ung thư gốc, ngăn chặn tín hiệu phân chia tế bào trong môi trường ung thư, làm giảm sức sống của đại bộ phận các tế bào bất thường, ngăn ngừa di căn. Đây được coi là hy vọng mới cho Y học hiện đại trong việc điều trị căn bệnh ung thư nguy hiểm.

– Công dụng của Ginsenoside Rb1 trong hồng sâm

Trong khi Rg3 có công dụng ức chế hoạt động của tế bào ung thư, Rb1 lại tham gia vào các hoạt động sinh học của hệ thần kinh, đóng vai trò là dinh dưỡng cung cấp cho não bộ, giúp cải thiện nhận thức phòng các bệnh lý thoái hóa thần kinh, cân bằng dẫn truyền thần kinh, phòng chống stress oxy hóa và viêm thần kinh hiệu quả

– Công dụng của Ginsenoside Rg1 trong hồng sâm

Ginsenoside Rg1 trong nhân sâm có tác dụng kháng viêm hiệu quả, đồng thời tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể.

Công dụng của Ginsenoside trong hồng sâm được ứng dụng nhiều trong y học, đây cũng là cơ sở cho nhiều nghiên cứu khoa học về việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư,…

Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power được tinh chất từ Hồng Sâm Hàn Quốc là những củ Nhân Sâm 6 năm tuổi, trải qua quy trình hấp cách thủy rồi sấy khô nghiêm ngặt sẽ được sản phẩm Hồng Sâm chất lượng.

> Tham khảo sản phẩm Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power

> Tham khảo sản phẩm Xách nước hồng sâm Biok

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)