Điều gì làm bạn trở nên căng thẳng?

Bất kể sự kiện hay tình huống nào đang làm bạn trở nên căng thẳng, có rất nhiều cách đối phó với các vấn đề để lấy lại cân bằng.

Căng thẳng mệt mỏi tấn công cuộc sống của tất cả mọi người

Một số nguyên nhân gây stress phổ biến nhất bao gồm:

1. Căng thẳng do công việc

Mặc dù việc căng thẳng tại nơi làm việc là chuyện bình thường, nhưng căng thẳng quá mức sẽ cản trở năng suất và hiệu suất làm việc của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và cuộc sống gia đình. Nó chậm chí có thể được coi là nguyên nhân dẫn đến thành công hoặc thất bại. Bất kể tham vọng hay mục tiêu công việc của bạn là gì, hãy bảo vệ bản than khỏi tác hại của căng thẳng, cải thiện sự hài lòng trong công việc và nâng cao sức khỏe tinh thần.

2. Mất việc làm và căng thẳng thất nghiệp

Mất việc là một trong những trải nghiệm căng thẳng nhất trong đời. Bạn có thể lẫn lộn các cảm xúc chán nản, đau buồn, tổn thương, tức giận vì tất cả những gì đã mất kèm thêm lo lắng về tương lai. Mất việc, thất nghiệp liên quan đến rất nhiều thay đổi cùng một lúc, điều này có thể khiến bạn căng thẳng. Hãy mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn và nhìn nhận vào sự thật là bạn cần phải thay đổi bản than để thích ứng.

Căng thẳng thất nghiệp khiến cuộc sống của bạn trở nên rối loạn

3. Đau buồn và mất mát

Việc mất một ai đó hoặc thứ gì đó mà ta yêu quý là một trong những yếu tố gây căng thẳng lớn nhất. Thông thường, nỗi đau và mất mát sẽ tạo nên một số phản ứng căng thẳng quá mức. Bạn sẽ trải qua tất cả các loại cảm xúc từ khó tiếp nhận, bất ngờ, sốc, tức giận đến hoài nghi, cảm giác tội lỗi và sau đó là nỗi buồn sâu sắc. Mặc dù không có cách nào để thay đổi nhưng theo thời gian, nỗi buồn sẽ dịu đi, bạn sẽ tìm ra mục tiêu sống mới và tiếp tục sống.

4. Khi nào thì căng thẳng trở thành quá mức chịu đựng?

Do căng thẳng có thể gây ra nhiều tác hại đến bạn, bạn cần tìm ra giới hạn của mình. Nhưng căng thẳng của mỗi người lại khác nhau. Một số dường như vật lộn với nó. Một số có xu hướng sụp đổ ngay khi đối mặt với những trở ngại nhỏ hoặc sự thất vọng. Tuy nhiên một số lại tìm ra sự phấn khích và động lực trong căng thẳng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ chịu đựng căng thẳng của bạn bao gồm:

1. Các mối quan hệ xã hội

Một mạng lưới các mối quan hệ xã hội từ bạn bè và các thành viên trong gia đình là yếu tố quan trọng hậu thuẫn giúp bạn chống lại căng thẳng. Khi bạn có những người mình thực sự tin tưởng, áp lực cuộc sống dường như giảm đi rất nhiều. Mặt khác, bạn càng cô đơn và cô lập thì nguy cơ mắc bệnh căng thẳng càng cao.

Tâm sự với bạn bè sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng

2. Ý thức kiểm soát của bạn

Nếu bạn tự tin vào khả năng của bản than có thể vượt qua các thay đổi trong cuộc sống, các thử thách, bạn có thể dễ dàng vượt qua những căng thẳng thường ngày. Mặt khác nếu bạn nghĩ rằng mình có ít quyền kiểm soát cuộc sống của mình thì bạn sẽ cảm thấy khó chịu với môi trường, hoàn cảnh của mình, căng thẳng có nhiều khả năng sẽ đánh gục bạn.

3. Thái độ và quan điểm của bạn

Các bạn nhìn cuộc sống và những thách thức không thể tránh khỏi tạo ra sự khác biệt rất lớn trong khả năng xử lý căng thẳng của bạn. Nếu bạn là người hy vọng, lạc quan, bạn sẽ ít bị tổn thương hơn.

4. Cách bạn đôi phó với cảm xúc của mình

Nếu bạn không biết cách bình tĩnh, xoa dịu bản thân khi cảm thấy buồn, tức giận hoặc gặp rắc rối, bạn sẽ dễ bị căng thẳng và kích động.

Dành thời gian thư giãn, du lịch, thể dục,… sẽ giúp bạn đánh bay căng thẳng

5. Kiến thức và sự chuẩn bị của bạn

Bạn càng biết nhiều về một tình huống gây căng thẳng, bao gồm nó kéo dài bao lâu, bạn mong đợi hay thất vọng gì về nó, thì càng dễ để vượt qua. Ví dụ, khi bạn đi phẫu thuật, hãy vẽ cho mình một bức tranh thực tế về việc bạn sẽ phục hồi từ từ cùng những đau đớn phải chịu đựng thì sẽ ít căng thẳng hơn việc dự đoán hồi phục ngay lập tức.

Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power được tinh chất trực tiếp từ những Nhân Sâm tươi 6 năm tuổi, được hấp cách thủy đặc biệt, rồi sấy khô nghiêm ngặt để giữ lại những thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Saponin trong Hồng Sâm giúp giảm stress, nâng cao tinh thần, đầu óc tỉnh táo để làm việc hiệu quả hơn.

Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power giúp giảm stress, ổn định tinh thần

 TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)