DHM (trong Hovenia Dulcis) là gì và cách chúng hoạt động

Dihydromyricetin (viết tắt là DHM) là hoạt chất chính được tìm thấy khi chiết xuất từ cây Hovenia dulcis, loại cây đã được sử dụng làm thuốc hàng ngàn năm nay. Cùng tìm hiểu thêm về cách nó làm tăng hiệu suất gan và giảm tác động tiêu cực của rượu.

Cấu trúc hóa học của DHM

DHM giúp quá trình giải độc tự nhiên của gan

DHM tăng cường khả năng tự nhiên chuyển hóa rượu của cơ thể, do đó bạn sẽ thức dậy sau cơn say mà không đau đầu hay uể oải.

Quy trình chuyển hóa được tóm tắt như sau:

Hai enzyme – alcohol dehydrogenase (ADH) và acetaldehyde dehydrogenase (ALDH) – giúp cơ thể chuyển hóa rượu.

Khi mới bắt đầu uống, ADH chuyển hóa rượu thành acetaldehyde – một chất gây ung thư và độc tính cao.

Tiếp theo, ALDH chuyển hóa thêm acetaldehyde thành sản phẩm phụ có tính axit gọi là acetate, sau đó phân hủy thành nước và xả ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Tại sao buổi sáng sau một đêm uống dậy lại mệt mỏi đau đầu chóng mặt?

Khi bạn uống vào lượng rượu nhiều hơn khả năng giải độc của gan, những chất độc có trong rượu sẽ tích tụ và gây ra một loạt tác động xấu cho cơ thể. Các chất độc này càng tồn tại lâu trước khi được chuyển hóa và thải ra một cách an toàn thì càng làm cơ thể bạn tồi tệ hơn vào hôm sau. Nói cách khác, thời gian tiếp xúc của chất độc trong cơ thể bạn càng dài thì càng tăng các phản ứng nghiêm trọng hậu buổi uống rượu.

Phản ứng hậu buổi uống rượu thường bao gồm đau đầu, chóng mặt, mất cân bằng cơ thể, …

DHM xuất hiện để giải cứu cơ thể bạn. Flavonoid mạnh mẽ giúp bảo vệ gan, giải rượu nhanh chóng để giảm cảm giác khó chịu vào  hôm sau. Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất Hovenia Dulcis làm tăng hoat động của ADH và ALDH ở gan, cho phép cơ thể chuyển hóa, loại bỏ rượu và độc tố nhanh hơn. Kết quả là bạn thức dậy trong sảng khoái.

Rượu gây ảnh hưởng đến não bộ như thế nào?

Rượu gây ảnh hưởng đến não theo nhiều cách. Đầu tiên nó phá vỡ cân bằng giữa hai loại chất dẫn truyền thần kinh: Gamma-Aminobutyric Acid (GABA) và Glutamate.6. Những chất này tác động lên suy nghĩ, cảm xúc và khả năng phối hợp cơ thể của bạn.

Khi rượu liên kết với các thụ thể GABA, nó kích hoạt chúng dẫn đến các cơ giãn cao, ức chế thấp, mắt mờ dần và mất kiểm soát vận động. Điều này khiến não bộ mất cân bằng. Cơ thể sau đó cố gắng giảm lượng GABA để khôi phục sự cân bằng. Nhưng khi rượu được chuyển hóa và bài tiết ra khỏi cơ thể, lượng GABA trong não không đủ gây đau đầu, mất ngủ và kích động.

DHM ảnh hưởng đến cách não bộ xử lý rượu

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng DHM đã ngăn chặn sự dung nạp rượu và giảm cảm giác thèm rượu.

Rượu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ

DHM bảo vệ gan và ngăn chặn sự ảnh hưởng đến các thụ thể GABA của não.

Nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy thêm Hovenia dulcis vào chế độ ăn uống có thể giúp bảo vệ gan của bạn khỏi những tác động tiêu cực của rượu.

Tạp chí Hành trình người Mỹ tìm hiểu bài thuốc Trung Quốc đã công bố nghiên cứu vào năm 2007 cho thấy Hovenia dulcis có thể ngăn ngừa tổn thương  gan do viêm gan C.

Mạnh khỏe và hạnh phúc hơn khi uống DHM

DHM là thành phần chính trong sản phẩm Bổ gan giải rượu Hovenia. Chúng tôi chiết xuất DHM từ cây Hovenia Dulcis bằng công nghệ độc quyền sau đó sử dụng công nghê cao cấp để tối ưu hóa khả năng hòa tan của DHM và tăng hiệu quả cho Bổ gan giải rượu Hovenia.

Bổ gan giải rượu Hovenia  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)