Cách cải thiện khả năng xử lý căng thẳng của bạn

Căng thẳng luôn thường trực trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi nó là động lực để bạn bứt phá nhưng nếu căng thẳng quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt trong cuộc sống.

Căng thẳng – “căn bệnh” thường gặp của người hiện đại 

Hồng Sâm BIOK gợi ý cho bạn một vài cách xử lý giúp giảm thiểu căng thẳng:

1. Hãy vận động

Tăng mức độ hoạt động của bạn là một cách bạn có thể áp dụng ngay từ giờ để giúp tằng sức mạnh tinh thần. Tập thể dục thường xuyên có thể nâng tâm trạng của bạn và như một liệu pháp xao lãng khỏi những lo lắng, cho phép bạn thoát ra khỏi chu kỳ của những suy nghĩ tiêu cực gây căng thẳng. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, chạy, bơi, nhảy đặt biệt hiệu quả, đặc biệt nếu bạn tập thể dục mà tập trung mọi sự chú ý của mình vào các động tác di chuyển.

Tập thể dục đều đặn giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng 

2. Kết nối với những người khác

Đơn giản như việc nói chuyện trực tiếp với một người khác có thể kích hoạt các hooc môn làm giảm căng thẳng khi bạ cảm thấy kích động hoặc không an toàn. Thậm chí chỉ cần một cuộc trao đổi ngắn với những lời nói nhẹ nhàng, thận thiện, an ủi từ một người khác cũng có thể giúp hệ thần kinh của bạn dịu lại. Vì vậy, hãy dành thời gian với những người thân thiết có thể ngồi lắng nghe bạn tâm sự, kể lể và trút mọi cảm xúc. Nếu bạn không có mối quan hệ than thiết nào, hoặc các mối quan hệ hiện tại của bạn là nguồn gốc của sự căng thẳng thì hãy loại bỏ chúng và xây dựng các mối quan hệ khác vui vẻ hơn.

3. Thu hút các giác quan của bạn

Một cách nhanh chóng để giảm bớt căng thẳng là nghe theo tiếng gọi của giác quan, hoặc thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác hoặc khứu giác. Quan trọng là bạn hãy tìm ra cảm giác phù hợp với mình. Ví dụ như chọn một bài hát yêu thích khiến bạn cảm thấy bình tĩnh trở lại. Hoặc đắm chìm trong hương cà phê thơm lừng? Hoặc âu yếm vuốt ve một chú mèo nhỏ? Nó sẽ giúp bạn thư giãn nhanh chóng.

Âu yếm động vật nhỏ là một cách để giải tỏa căng thẳng hiệu quả

4. Học cách thư giãn

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn căng thẳng ra khỏi cuộc sống nhưng có thể kiểm soát mức độ ảnh hưởng của chúng lên bản thân mình. Các kỹ thuật thư giãn như yoga, thiền và hít thở sâu kích hoạt phản ứng thư giãn cơ thể – một trạng thái nghỉ ngơi đối cực với phản ứng căng thẳng. Khi được luyện tập thường xuyên, những hoạt động này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng hàng ngày và giúp tăng cảm giác vui vẻ, thanh thản.

5. Ăn một chết độ ăn uống lành mạnh

Thực phẩm bạn ăn vào có thể cải thiện hoặc làm xấu đi tâm trạng của bạn, gây ảnh hưởng đến khả năng đối phó với các yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống. Ăn một chế độ bao gồm các thức ăn sẵn, nhiều đường và đồ ăn vặt thì có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng căng thẳng. Ăn nhiều trái cây, rau quả tươi, protein chất lượng cao và axit béo omega-3, có thể làm giảm nhẹ căng thẳng.

Chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm tải khả năng chịu đựng của não bộ

6. Hãy nghỉ ngơi

Cảm thấy mệt mỏi có thể làm tăng căng thẳng bằng những suy nghĩ phi lý tự nảy sinh trong bạn. Đồng thời, căng thẳng mãn tính có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Cho dù bạn gặp khó khăn khi ngủ ban ngày hoặc ban đêm, có rất nhiều cách để cải thiện giấc ngủ đó.

Nước uống hồng sâm Red Ginseng Power được tinh chất trực tiếp từ những Nhân Sâm tươi 6 năm tuổi, được hấp cách thủy đặc biệt, rồi sấy khô nghiêm ngặt để giữ lại những thành phần dinh dưỡng tốt nhất. Saponin trong Hồng Sâm giúp giảm stress, nâng cao tinh thần, đầu óc tỉnh táo để làm việc hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)