6 nguyên nhân quan trọng nhất gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt là yếu tố rất được quan tâm do nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con của phụ nữ. Chu kỳ kinh nguyệt không đều làm các chị em mất ăn mất ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Hãy cùng Hồng Sâm Biok tìm hiểu 6 nguyên nhân quan trọng nhất gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ nhé.

1. Chế độ ăn uống hàng ngày

Chu kỳ kinh nguyệt đều hay không là phụ thuộc vào nồng độ hormone estrogen trong cơ thể. Ngoài việc chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác do hệ thống hormone trong cơ thể kiểm soát thì nó còn thay đổi trực tiếp theo chế độ ăn uống.

Chế độ ăn uống quá nhiều chất xơ sẽ làm giảm nồng độ hormone estrogen, ngay lập tức dẫn đến xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt.

Chế độ ăn uống quá nhiều chất béo (đặc biệt là do ăn nhiều thức ăn nhanh) sẽ làm tăng nồng độ estrogen cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Như vậy cần cân bằng chế độ ăn uống có đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng giữa lượng chất xơ, chất béo.

2. Thời tiết

Biến động thời tiết thất thường sẽ dẫn đến lượng hormone trong cơ thể bị xáo trộn bằng cách thay đổi tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể.

3. Chất lượng giấc ngủ

Những phụ nữ bị khó ngủ có nhiều khả năng bị mất cân bằng nội tiết tố hơn. Chất lượng và số lượng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến estrogen, progesterone, hormone luteinizing (LH) và kích thích nang trứng (FSH). Leptin là một loại hormon đặc hiệu, phụ nữ cần ngủ đủ giấc để tạo ra lượng Leptin thích hợp và làm gián đoạn quá trình giải phóng leptin có thể gây chu kỳ kinh nguyệt không đều.

4. Căng thẳng mệt mỏi

Căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong việc ức chế hoạt động của vùng dưới đồi và tuyến yên. Tuyến này kiểm soát tuyến giáp, tuyến thượng thận và buồng trứng, tất cả đều phối hợp với nhau để quản lý kích thích tố trong cơ thể. Nếu buồng trứng không hoạt động đúng cách có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt thất thường.

5. Rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích

Các chất kích thích gây gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt, phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố sinh sản của con người và có thể dẫn đến vô sinh.

6. Du lịch

Thời gian đi du lịch có thể ảnh hưởng đến hai loại hormon chính melatonin và cortisol kiểm soát chu kỳ của bạn. Mệt hỏi khi di chuyển, thay đổi giờ sinh học đều có thể làm tăng số lượng cortisol của bạn. Khi mức độ của hai kích thích tố trong cơ thể của bạn thay đổi, thời gian rụng trứng cũng thay đổi, làm cho chu kỳ kinh nguyệt đến muộn hơn hoặc sớm hơn dự kiến.

Sâm nhung bổ thận Biok là sự kết hợp của các vị thuốc bổ dương khí với các vị thuốc bổ âm giúp cân bằng hoocmon trong cơ thể, từ đó giải quyết bài toán điều hòa kinh nguyệt

>>> Tham khảo sản phẩm tại: https://thucphamboduongbiok.com/san-pham/sam-nhung-bo-than-biok/

>>> Mua Hồng Sâm Biok ở đâu? https://thucphamboduongbiok.com/mua-thuc-pham-bo-duong-cho-suc-khoe-biok-o-dau/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã mua sản phẩm

Hotline: 0986 849 066 (Kinh doanh)